Đường Minh Khai mở rộng

Sự đột phá về cơ sở hạ tầng kéo theo sự gia tăng giá BĐS tại khu vực Nam thủ đô năm 2018

Với sự dồi dào về quỹ đất và sự ủng hộ của các cấp chính quyền, sau một thời gian dài chuẩn bị và lên kế hoạch thì hoàng loạt các dự án nâng cấp, mở rộng, làm mới hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại khu vực Nam Hà Nội kéo theo sức đầu tư của nhiều ông lớn làm tăng giá trị đất và tài sản khu vực này.

Khi hạ tầng là liều kích thích tăng trưởng

5 năm qua từ năm 2013, Khu vực quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng  đang từng ngày thay đổi lột xác với hàng loat các dự án hạ tầng đã và đang xây dựng và đưa vào sử dụng.

Đầu tiên là dự án mở rộng đường vành đai 2,5 đoạn từ Giáp Bát đến Tân Mai đã được đưa vào sử dụng. Tiếp đó và đầu tháng 7/2016, tuyến đường hiện đại bậc nhất phía Nam nối Hoàng Mai với các tỉnh phía Nam (Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa, Ninh Bình…) đã được thông xe và đưa vào sử dụng.

Đường Minh Khai mở rộng

Mới đây nhất là dự án mở rộng đường Tam Trinh vào tháng 10 năm 2016 đoạn từ đường Vành Đai 2 đến Minh Khai Ngã tư cầu Mai Động. Đường Tam trinh mở rộng 40 – 55m có chiều dài 3,5km vốn đầu tư lên tới 2.000 tỷ đồng góp phần quan trọng cho sự phát triển chung của khu vực.

Chưa dừng lại, năm 2017 UBND Q. Hoàng Mai tiếp tục phê duyệt các vấn đề liên quan đến công tác thực hiện tuyến đường Vành Đai nối Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên nối đường Minh KHai ra đường vành đai 2,5. Dự án làm mới tuyến đường này kéo theo sự tăng giá của một loạt các dự án BĐS khác.

Đánh giá về hạ tầng đang ngày càng đồng bộ khu vực này, Bà Kim Yang Tuyen – Trưởng bộ phận nghiên cứu NamHanoiApartment cho biết:”Sự đột phá thần tốc của khu vực Nam Thủ đô về hệ thống hạ tầng giao thông, kỹ thuật là động lực đầu tiên cho sự phát triển kinh tế và chính trị xã hội của khu vực Q. Hai Bà Trưng, Hoàng Mai nói riêng và của cả Thủ Đô Hà Nội nói chung”.

Thị trường BĐS khu vực nổi dậy mạnh mẽ

Sự phát triển về hạ tầng là cơ hội thu hút đầu tư cho các ông lớn. Không thể để cơ hội vụt qua trước mặt. Từ năm 2013 một loạt các tai to mặt lớn của Lĩnh vực BĐS đã tập hợp về đây. Điển hình có KĐT Times City – Park Hill của ông lớn VinGroup, Khu đô thị Gamuda. Tiếp tới là các dự án quy mô vừa và nhỏ: New Horizon 87 Lĩnh Nam, Helios 75 Tam Trinh, Đồng phát ParkView…

Chính sách bán hàng Sunshine Garden

Từ năm 2016, nổi lên một CĐT khác cực mạnh về tiềm lực tài chính triển khai mạnh mẽ các dự án BĐS với những giá trị khác biệt tại khu vực này. Đó là Tập đoàn Sao Ánh Dương – Sunshine Group do ông Đỗ Anh Tuấn làm chủ tịch HĐQT. Với 2 dự án hoàn hảo về thiết kế là Sunshine Garden và Sunshine Palace. Sunshine Group muốn khẳng định tên tuổi và vị thế của mình tại khu vực Nam Hà Nội bằng 2 sản phẩm con cưng với nhiều tâm huyế như Sunshine Palace và Sunshine Garden.

Đánh giá về các sản phẩm BĐS đã và đang triển khai ông Nhu Kang Dinh Dai – Giám đốc bộ phận nghiên cứu thị trường NamHNCBRE cho biết: “Nguyên nhân chính mà thời gian gần đây các dự án BĐS được đầu tư và xây dựng tại khu vực này là kết quả của sự phát triển thần tốc của hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông thực sự quy mô và đồng bộ”.

Rõ ràng sự phát triển về hệ thống hạ tầng là một động lực cực lớn cho sự phát triển về BĐS nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung.

Xem thêm: THÔNG TIN DỰ ÁN SUNSHINE GARDEN 34 VĨNH TUY

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *